Giải đáp thắc mắc giếng nước trong nhà tốt hay xấu

Giếng nước là một vật gắn liền với tuổi thơ cũng như là nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam. Từ bao đời nay, giếng nước trở thành nguồn nước sinh hoạt của nhiều gia đình nông thôn, thường được đặt ở đầu đình hoặc cuối đình. Nhiều gia đình vẫn đặt 1 giếng nước trong nhà để có thể tận dụng được nguồn nước mưa, nhưng nhiều người vẫn thắc mắc rằng giếng nước trong nhà tốt hay xấu và cách đặt giếng nước làm sao để phù hợp nhất !

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu theo quan niệm phong thủy

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu

Theo quan niệm xưa, giếng nước cũng là một yếu tố phong thủy góp phần ảnh hưởng đến sự phát triển thịnh vượng của ngôi nhà bạn đang ở. Bởi vậy mà giếng nước trong nhà tốt hay xấu là một vấn đề cũng được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thời ông bà ta, đã có câu cây tre giếng nước đầu đình, tất cả đều góp phần tái hiện lên một làng quê Việt Nam dân dã, bình dị làm sao ! Giếng nước cung cấp nguồn nước sinh hoạt ăn uống, giặt giũ cho nhiều gia đình Việt nên hầu hết nhiều nhà đều có một giếng nước trong nhà. Nhưng nhiều người lại bỏ qua các yếu tố như vị trí đặt giếng, nguồn nước dẫn vào như thế nào để không ảnh hưởng đến phúc khi cho gia đình.

Theo như các chuyên gia phong thủy, giếng nước nếu đặt đúng vị trí sẽ đem lại nhiều phúc khí, tiền tài cho gia chủ.  Ngoài việc cung cấp nguồn nước nó còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, nguồn nước cũng đóng một vai trò rất lớn khi chỉ ra rằng nếu nguồn nước từ giếng trong lành và mát ngọt thì đó chính là biểu hiện của sự thịnh vượng, vận khí tốt trong ngôi nhà của bạn. Còn nếu ngược lại, nguồn nước nhiễm phèn chua, vẩn đục thì đó chính là biểu hiện cho vận âm khí không tổt, mà điều hiểu nhiên nếu chúng ta sử dụng nguồn nước này thường xuyên sẽ sinh ra những căn bệnh hiểm nghèo về lâu dài. Đồng thời nhiều người còn chỉ ra rằng giếng nước góp phần thúc đẩy sự nghiệp sức khỏe của gia chủ nữa đấy nên chúng ta cần lưu ý làm sao cho hài hòa.

Đặt vị trí giếng nước nhà để làm sao tạo được phúc khí cho ngôi nhà

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu đều bị chi phối nhiều bởi phong thủy và cách đặt vị trí của giếng nước. Vậy làm sao để biết được đặt vị trí nào là giếng nước đã hợp lý và phát huy được sức mạnh của nó thì các bạn hãy tham khảo ngay sau đây. Khi tiến hành đào khoan một giếng nước, chúng ta cần phải xác định nhiều yếu tố, trong đó vị trí của giếng nước cần phải lựa chọn nơi bằng phẳng ổn định, có nguồn nước dồi dào và thanh mát. Trước khi tiến hành khoan vét, thì chúng tá cần tìm hiểu về phương khi xây giếng, trong phong thủy người ta thường hay lựa chọn những phương vị sau để làm giếng : Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên, Sinh Khí tùy vào vị trí nhà và mệnh của gia chủ ngôi nhà để lựa chọn phương xây cho phù hợp. Người ta cũng khuyên rằng không nên đào giếng với phía đối diện hay quá gần với bếp, bởi thủy với hỏa nó luôn luôn khắc nhau ( giếng nước thuộc mệnh thủy, còn bếp ăn lại là mệnh hỏa ). Nếu để âm dương đặt gần nhau thì sẽ dễ gây ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ vì nó tạo nên tính xung khắc cần tránh. Đồng thời, nếu đặt bếp ăn gần với giếng cũng sẽ dễ gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước, vừa mang bệnh vào người, vừa không tốt cho vận khí. Bởi trong quá trình nấu nướng, các chất thải, khí độc sẽ dễ ngấm vào nguồn nước, tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn phát triển gây hại đến cơ thể con người.

Có nhiều người cũng thắc mắc xây nhà trên đất có giếng có bị làm sao không ?

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu

Vấn đề giếng nước trong nhà tốt hay xấu đã được nêu ra ở trên, nhưng vẫn có một số người vẫn thắc mắc rằng nếu xây nhà trên nền đất đã có giếng từ trước thì có làm sao không ? bởi tính phong thủy cao nên việc xem xét lấp giếng hay xây nhà trên nền đất có giếng từ trước cần phải rất cẩn thận, bởi một khi động đến âm dương sẽ rất nguy hiểm và mang nhiều xui xẻo, vận đen đến cho ngôi nhà của bạn. Nhưng bạn vẫn có thể xây giếng trên nền đất đã có giếng sẵn từ trước nhé nhưng trước khi làm, bạn có thể đi hỏi thăm ý kiến từ những thầy phong thủy để được tư vấn và yên tâm hơn nhé. Giếng nước khi lắp cần đặc biệt chú ý và chỉnh chu, lắp một cách từ từ và thực hiện đúng cách tránh động đến âm dương để đảm bảo an toàn cũng như phúc khi cho gia chủ nhé !

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết trên, bạn đã phần nào hiểu được và giải đáp những băn khoăn lo lắng của mình về giếng nước trong nhà tốt hay xấu rồi phải không nào! Cần đặc biệt nắm vững các quy tắc đào giếng để mang lại cho gia đình bạn một giếng nước với nguồn nước mát lành, an toàn đồng thời phúc khi luôn dồi dào và phát triển nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN