Những lưu ý khi lựa chọn khóa học thiết kế nội thất

Hiện nay, nghề Thiết kế nội thất đã và đang được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích. Mặc dù vậy, để lựa chọn được một Khóa học Thiết kế nội thất ở Hà Nội vừa chất lượng vừa tiết kiệm chi phí thì không phải ai cũng biết. Vậy khi lựa chọn khóa học này có điều gì cần lưu ý? Bài viết dưới đây AWE sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi lựa chọn khóa học Thiết kế nội thất sau đây.

1 Lựa chọn đơn vị đào tạo Thiết kế nội thất uy tín và chất lượng tại Hà Nội

Một đơn vị đào tạo Thiết kế nội thất chuyên nghiệp đầu tiên phải có kinh nghiệm đào tạo lâu năm, tên miền website uy tín và rõ ràng. Đồng thời, có thứ hạng tìm kiếm cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Coccoc, …

nhung-luu-y-khi-lua-chon-khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-1

Do đó, lưu ý đầu tiên là bạn cần truy cập vào công cụ tìm kiếm cụm từ “Khóa học Thiết kế nội thất tại Hà Nội”. Thực tế, bạn có thể sẽ nhận được kết quả trả về lên đến hàng trăm nghìn các website nhưng bạn chỉ nên chọn những đơn vị nằm trong top 5 tìm kiếm.

2 Tìm hiểu về phương pháp giảng dạy của các trung tâm đào tạo

Để học Thiết kế nội thất hiệu quả và sau tốt nghiệp bạn có thể làm được thiết kế hoàn chỉnh thì phương pháp đào tạo là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, việc xác định đúng lộ trình cùng phương pháp giảng dạy tốt sẽ nâng cao hiệu quả đầu ra sau khóa học. Từ đó, giúp bạn có đầy đủ kiến thức kỹ năng thực tế đáp ứng yêu cầu công việc.

Bạn hãy lựa chọn các trung tâm dạy Thiết kế nội thất mà tại đó bạn được Học lý thuyết song song với thực hành và kiến thức thực tế. Bởi vì nếu chỉ học lý thuyết mà không biết đến thực hành thì những lý thuyết mà bạn học được cũng không có tác dụng cho công việc.

nhung-luu-y-khi-lua-chon-khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-2

Một trung tâm dạy nghề chất lượng sẽ cho bạn đi thực tế ở các xưởng sản xuất, các công trình thật và đi trải nghiệm tại các showroom nội thất. Tốt nhất là những đơn vị đào tạo đó đồng thời cũng là công ty thiết kế nội thất. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội được tham gia thiết kế các dự án của họ.

Khi học khóa học thiết kế nội thất tại AWE thì bạn còn được làm việc thực tế tại phòng thiết kế nội thất của AWE trong thời gian từ 1-2 tháng. Thậm chí, học viên còn được tham gia thiết kế 5-10 công trình thực tế để đảm bảo các bạn không chỉ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng mà còn có kinh nghiệm thực tế.

3 Giáo viên giảng dạy Thiết kế nội thất

Khi lựa chọn khóa học thiết kế nội thất, bạn cũng cần quan tâm về những giáo viên giảng dạy Thiết kế nội thất tại các đơn vị đào tạo. Bạn hãy lựa chọn khóa học có người đào tạo là những nhà Thiết kế nội thất giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thậm chí đã làm nhiều dự án lớn nhỏ về nội thất.

nhung-luu-y-khi-lua-chon-khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-3

Bởi vì những giáo viên đó vừa có đầy đủ kiến thức chuyên môn lại không thiếu kiến thức kỹ năng thực tế, am hiểu nhu cầu khách hàng cùng với chất liệu vật liệu và xu hướng thiết kế của thời đại. Nhờ vậy mà bạn sẽ được truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức thực tế giúp bạn thiết kế ra sản phẩm sát với nhu cầu của khách hàng.

4 Tìm hiểu chi phí đào tạo

Khi tìm hiểu về các khóa học Thiết kế nội thất ở Hà Nội bạn sẽ thấy có trung tâm công khai học phí các khóa học của họ hoặc  liên hệ trực tiếp với họ để trao đổi về chi phí. Vì thế, bạn cần xem xét những khóa học Thiết kế nội thất của trung tâm đó có thỏa mãn được yêu cầu mà mình đặt ra hay không. Đồng thời, bạn cần được tư vấn kỹ càng để đánh giá chất lượng khóa học đó liệu có đáp ứng được đầu ra. Tuyệt đối bạn không nên ham rẻ bởi vì những nơi giá rẻ nhưng không mang lại hiệu quả.

5 Tham khảo ý kiến đánh giá của học viên đã học

Đây cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá được chất lượng và uy tín của đơn vị đào tạo. Bạn có thể tìm hiểu ý kiến của học viên đã học trên các nguồn như xem những bình luận, đánh giá của học viên ngay trên trang chủ website hay fanpage của đơn vị đó.

Sau đó bạn hãy cố gắng liên hệ để trao đổi về chương trình họ đã học có hiệu quả không và giáo viên giảng dạy như thế nào để có cái nhìn khách quan nhất.  

6 Hỗ trợ sau khóa học

Chắc chắn không phải cứ học xong thiết kế nội thất là có thể trở thành một nhà Thiết kế giỏi, bởi vì nó còn phụ thuộc vào khả năng và tố chất của từng người. Do đó, đơn vị đào tạo Thiết kế nội thất mà hỗ trợ ngay cả sau khóa học sẽ tốt hơn.

nhung-luu-y-khi-lua-chon-khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-4

Sau khi hoàn thành khóa học thiết kế nội thất tại AWE bạn sẽ được giới thiệu việc làm. Hơn nữa, trong quá trình làm việc, nếu bạn gặp những công trình khó và cần sự hỗ trợ từ các giáo viên thì nhà trường sẵn sàng hướng dẫn cho bạn làm tốt được những công trình đó.

Trên đây là bài viết chia sẻ về một số lưu ý khi lựa chọn khóa học thiết kế nội thất mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về khóa học thiết kế nội thất tại AWE thì hãy liên hệ ngay nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN