Công ty Xuân Mai Corp có những thành tựu gì nổi bật?

Xuân Mai Corp là một công ty hàng đầu về lĩnh vực đầu tư bất động sản của nước ta. Với hơn 35 năm kinh nghiệm Xuân Mai trở thành nơi mà các nhà đầu tư đặt niềm tin vào các dự án. Công ty với đội ngũ công nhân viên chức tài giỏi và làm việc chuyên nghiệp nên đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn trong khoảng thời gian hoạt động của mình. Để hiểu hơn về chủ đầu tư Xuân Mai thì mọi người hãy đọc kỹ những thông tin sau đây nhé!

Giới thiệu chung về Xuân Mai Corp

Như chúng ta đã biết, Xuân Mai Corp chính là tên viết tắt của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai. Tiền thân của Xuân Mai là Nhà máy Bê tông được thành lập vào ngày 29/11/1983. Với hơn 20 năm thành lập thì Xuân Mai vẫn được xây dựng và phát triển không ngừng. Doanh nghiệp ngày càng thay đổi và khẳng định được vị thế riêng của mình trên thị trường.

Xuân Mai Corp 1

Sau đây là một số dấu mốc đáng nhớ của doanh nghiệp Xuân Mai:

  • Năm 1983 được Bộ Xây dựng thành lập với sự giúp đỡ của chính phủ Liên Xô.
  • Năm 1996 thì công ty đã đổi tên thành Nhà máy Bê tông và Xây dựng Xuân Mai. Lúc này đây doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty XNK Xây dựng Việt Nam. Công ty này đang thuộc sự quản lý của Bộ Xây dựng.
  • Năm 2003, công ty chuyển thành công ty cổ phần và chuyển tên thành công ty Cổ phần Bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai.
  • Năm 2007, Xuân Mai lên sàn chứng khoán với số cổ phiếu là 10 triệu và có mã chứng khoán mà XMC.

Bởi vì trước đó nó còn mang tính Nhà nước nên chưa có bước chuyển mình để có thể lớn mạnh hơn. Bên cạnh đó thị trường bất động sản đóng băng khiến cho doanh nghiệp lỗ không ngừng và Vinaconex lại quyết định rút vốn. Trong lúc này có công ty Khải Hưng mua lại. Và năm 2013, Xuân Mai đã tiến hành tái cơ cấu để có thể phát triển mạnh mẽ hơn.

  • Năm 2014, công ty thành tên như ngày nay đó là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai có tên viết tắt là Xuân Mai Corporation. Từ đó đến nay, Xuân Mai đã dần lớn mạnh và phát triển không ngừng nghỉ.

Trong quá trình hoạt động của mình thì Xuân Mai đã áp dụng rất nhiều công nghệ hiện đại vào các công trình tạo nên những sản phẩm chất lượng đem đến cho người tiêu dùng. Và Xuân Mai đã trở thành nhà phát triển và cung cấp bất động sản uy tín nhất trên thị trường thời gian gần đây.

Xuân Mai Corp có những dự án nào nổi bật?

Từ năm 1983 đến nay thì  Xuân Mai Corp đã góp mặt vào rất nhiều dự án lớn trên cả nước. Để hiểu hơn về doanh nghiệp này thì chúng ta hãy tìm hiểu thêm về các dự án của nó nhé.

Dự án Eco Green

Đây là dự án bất sản lớn có quy mô rộng khắp cả nước từ Hà Nội đến Sài Gòn. Đây là dự án cung cấp được rất nhiều các sản phẩm về nhà ở cho người dân. Sau sự thành công tại thủ đô thì Eco Green đã được quy hoạch tại thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu là trở thành biểu tượng mới của Sài Gòn.

Xuân Mai Corp 2

Dự án có diện tích là 14.3ha với 4 block là căn hộ và 1 khách sạn 6 sao. Đây là dự án được đầu tư trong năm 2021 và hứa hẹn bùng nổ trên thị trường bất động sản. Bởi vì dự án này được giới chuyên môn đánh giá khá cao.

Dự án Xuân Mai Complex

Xuân Mai Complex là một dự án thành công, thu lại khá nhiều lợi nhuận của công ty. Đây là dự án với các chung cư cấp, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê. Dự án còn có rất nhiều tiện ích nhằm đem lại một cuộc sống đầy đủ và hoàn hảo cho người dân.

Không chỉ thế, dự án được bao phủ xung quanh là cây xanh mang lại một không gian xanh mát cho người dân. Điều này sẽ mang đến cho các cư dân có được một nơi an cư lý tưởng.

Dự án Xuân Mai Riverside

Xuân Mai Riverside nằm ngay tại đường Thanh Bình là dự án lớn của thủ đô Hà Nội lúc bấy giờ. Với hệ thống giao thông thuận lợi kết hợp với những tiện ích hiện đại, dự án trở thành nơi khá nhiều người muốn sở hữu.

Xuân Mai Corp 3

 Không chỉ có vậy trong tương lai không xa thì nơi đây sẽ là một vị trí quan trọng trong việc quy hoạch và phát triển khu vực phía Tây thành phố Hà Nội. Vì thế, giá trị của dự án ngày càng tăng lên. Nhờ đó Xuân Mai ngày càng có tiếng nói trên thị trường bất động sản.

Dự án Xuân Mai Mễ Trì Plaza

Đây là dự án bao gồm tổ hợp biệt thự, chung cư cao cấp và các căn liền kề. Nơi đây sẽ đem đến cho gia đình bạn một cuộc sống hiện đại với đầy đủ các tiện ích. Mọi người sẽ được tận hưởng một cuộc sống sạch và an toàn hơn.

Ngoài ra, nhờ vị trí vàng kết hợp với kết nối vùng khá thuận lợi là lợi thế để dự án Xuân Mai Mễ Trì Plaza trở thành một trong những dự án khủng, thu lại khá nhiều lợi nhuận của Xuân Mai Corp lúc bấy giờ.

Xuân Mai Corp 4

Những thành tựu mà công ty Xuân Mai Corp đạt được trong thời gian qua

Trong quá trình hoạt động và phát triển Xuân Mai đã nhận được những thành tựu mà khó có thể có công ty nào có được. Với những giải thưởng do chính nhà nước trao tặng. Để khẳng định sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp thì chúng ta hãy điểm qua những phần thưởng này nhé!

Xuân Mai Corp 5

  • Năm 2001, Xuân Mai được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba.
  • Năm 2005 doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và công nghệ về công trình ứng dụng sản xuất bê tông cốt thép tiền chế bằng phương pháp kéo trước. Công trình này được ứng dụng cho các công trình tại Việt Nam và nó đã được nhà nước trao tặng giải thưởng cao quý này.
  • Năm 2006 Xuân Mai Corp được bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng cúp vàng ISO
  • Năm 2010 Xuân Mai được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì
  • Cuối năm 2010, công ty được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ bởi vì có nhiều thành tích trong quá trình xây dựng công trình thủy điện Buôn Koup.

Chủ tịch của công ty Xuân Mai Corp là ai?

Xuân Mai corp lúc đầu là một doanh nghiệp của nhà nước. Nhưng trong tình hình kinh tế đang có sự chuyển mình và cổ phần hóa của các doanh nghiệp thì Xuân Mai cũng là một trong số đó. Mặc dù ông Bùi Khắc Sơn không phải là người thành lập nhưng ông có vai trò quan trọng trong việc giúp công ty vượt qua khủng hoảng của giai đoạn trước.

Xuân Mai Corp 6

Ông Khắc Sơn sinh năm 1967 quê ở Thanh Hóa tốt nghiệp trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội. Năm 2013 đến nay ông giữ chức vụ chủ tịch hội đồng của Xuân Mai Corp. Trước đó ông từng giữ vị trí tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Thủy điện Văn Chấn.

Tính đến 2020 thì ông chiếm 5.83% giá trị trị cổ phần của Xuân Mai. Số tài sản tương ứng là 35 tỉ đồng với 3 368 750 cổ phiếu.

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất của Xuân Mai Corp trong những năm qua. Với bài viết này sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về doanh nghiệp lâu này. Bề dày kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty nơi đây sẽ là nơi mọi người có thể gửi gắm nguồn vốn của mình. Nếu mọi người còn có điều gì chưa rõ về Xuân Mai thì hãy comment vào phía dưới bài viết này nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN