Shophouse Thanh Hà – Xu thế mới, tầm nhìn mới

Shophouse Thanh Hà một dự án Bất động sản nhà phố thương mại được xây dựng tại quận Hà Đông (Hà Nội). Cùng với sự xu thế phát triển chung của đất nước, loại hình shophouse trở nên sốt dẻo hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình shophouse và tìm ra nguyên nhân vì sao chúng nhận được nhiều sự quan tâm đến thế nhé!

Shophouse Thanh Hà 1
Hình ảnh mô tả về căn hộ Shophouse

Giới thiệu về Shophouse Thanh Hà

Shophouse Thanh Hà là tên gọi ngắn gọn dành cho các loại hình bất động sản Shophouse nằm tại khu vực Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội. Shophouse là tên gọi dành cho các loại nhà được xây liền kề nằm ngay các trục đường phố, là nơi có hướng quy hoạch thành khu thương mại và đã được phê duyệt. Hay nói cách khác, Shophouse còn có tên gọi: Nhà phố thương mại. Tức là dạng căn hộ kết hợp với buôn bán, thương mại, thích hợp với những người kinh doanh hoặc đầu tư Bất động sản với mục đích bán sinh lời hoặc cho thuê sinh lợi nhuận.

Loại hình Shophouse mới xuất hiện ở nước ta trong khoảng thời gian ngắn (chỉ vài năm trở lại đây). Tuy vậy, có thể thấy với nền kinh tế thị trường ngày càng thay đổi theo hướng đô thị hóa, thương mại và đầu tư phát triển như ngày nay thì chúng đang trở nên rất hot. Sức nóng này hấp dẫn các nhà đầu tư và cả những người có ý định tìm một nơi kinh doanh trong tương lai. 

Shophouse Thanh Hà 2
Một mô hình Shophouse

Sức hấp dẫn của shophouse Thanh là gì?

Cùng với thị trường sốt dẻo, các dự án Shophouse Thanh Hà cũng trở nên nóng đến bỏng tay. Sức hấp dẫn của nó đến từ đâu? Đó là:

Dự án Shophouse của Thanh Hà đã giúp người dân sinh sống tại dự án và các nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Những lợi ích này không chỉ liên quan đến lợi nhuận mà còn là môi trường sống, làm việc ổn định và phát triển. Lấy ví dụ về khu Thanh Hà Cienco 5, dự án có những mặt ưu việt như sau:

Có nhiều chức năng hơn

Nếu bạn mua căn hộ hoặc chung cư… thì chức năng của chúng là tạo nơi nghỉ ngơi sinh hoạt ổn định cho cá nhân, gia đình. Những căn nhà mua được ở mặt phố thì mới có khả năng trở thành địa điểm kinh doanh buôn bán hoặc kinh doanh dịch vụ. Tuy nhiên, dạng kinh doanh này sẽ đơn lẻ, không theo hệ thống kết nối, khó thu hút. 

Điều này lại trái ngược với Shophouse. Khi bạn quyết định mua loại hình Shophouse Thanh Hà thì toàn bộ dự án đều cùng loại hình. Điều này có nghĩa, khu vực này trở thành nơi thương mại, là nơi thu hút khách hàng khi họ có nhu cầu. Chính vì vậy, sở hữu Shophouse bạn vừa có nhà để ở, vừa có nơi kinh doanh vô cùng lý tưởng. 

Shophouse Thanh Hà 3
Với Shophouse Thanh Hà bạn vừa có nơi ở, vừa có nơi kinh doanh

Lợi nhuận tăng theo thời gian

Khi bạn đầu tư Shophouse Thanh Hà bạn có thể mua đi, bán lại để tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu bạn có vốn, muốn đầu cơ Bất động sản thì nguồn vốn rót vào mô hình Shophouse được tăng lên theo thời gian. Lợi nhuận có thể tăng theo giá nhà. Và mặt khác, bạn có thể sản sinh lợi nhuận từ bất động sản của mình bằng cách cho thuê mặt bằng kinh doanh, buôn bán. Với vị trí tốt như quận Hà Đông, Hà Nội, lợi nhuận từ việc cho thuê mặt bằng kinh doanh cũng rất lớn.

Giao thông thuận tiện

Dự án Kiot Thanh Hà nằm ở những vị trí đắc địa nên có nhiều thuận tiện, nhất là về mặt an ninh và giao thông. Dân cư đông đúc, gần kề các khu nhà sang trọng, cao tầng; mặt  đường lớn, thông thoáng… rất thích hợp cho công việc kinh doanh, buôn bán.

Shophouse Thanh Hà 4
Một dự án Shophouse Cienco 5 của Thanh Hà

Bên cạnh sức hấp dẫn đến từ lợi nhuận, thuận tiện trong giao thông… các dạng nhà Shophouse vẫn có những hạn chế nhất định. Trong đó:

  • Giá thành cao: Vấn đề giá thành cao được xem là trọng yếu khiến nhiều khách hàng không thể mua được. Nguyên nhân dẫn đến giá thành có có rất nhiều. Tuy nhiên, mặt bằng là yếu tố chính. Mặt bằng tại địa điểm tốt (đa phần là khu phố sầm uất) nên giá thành cao hơn. 
  • Vấn đề quyền sở hữu: Một căn Shophouse sẽ chỉ được cấp quyền sở hữu trong khoảng thời gian từ 50 năm đến 70 năm (tùy địa phương). Shophouse Thanh Hà cũng sẽ nằm trong quy định chung về luật sở hữu đất đai của nhà nước Việt Nam.

Tuy vẫn còn nhược điểm khiến nhiều đối tượng khách hàng khó có cơ hội tiếp cận được với các dự án theo mô hình Shophouse. Tuy nhiên, vì đặc điểm riêng (liên quan đến giá đất, vị trí và luật) nên những nhược điểm này hầu như không thể giải quyết được. Và vì những lợi ích mà Shophouse mang lại cho khách hàng là rất lớn, chính vì vậy, những dự án có mô hình này như Shophouse Thanh Hà luôn luôn hót.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn tìm hiểu về Shophouse Thanh Hà và những đặc điểm nổi bật của dự án. Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh, là người đầu tư với mục đích sinh lời, hẳn sẽ không thể bỏ qua mô hình Bất động sản Shophouse. Hãy sớm liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chính xác nhất về các dự án. Trân trọng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN