Khởi nghiệp từ ki ốt bán trà sữa cho người thích kinh doanh

Ki ốt bán trà sữa là một trong những gợi ý kinh doanh dành cho những bạn trẻ năng động, muốn có nguồn thu nhập và tự mình làm chủ. Việc tìm kiếm các loại ki ốt phù hợp với địa điểm cũng như môi trường kinh doanh có khó không? Vì sao lựa chọn ki ốt? Chúng có những thuận lợi gì khi khởi nghiệp? Hãy đọc bài viết và tìm câu trả lời nhé!

ki ốt bán trà sữa 1
Một ki ốt nhỏ xinh

Ki ốt bán trà sữa có gì?

Lựa chọn phương thức bán các loại nước ngọt, cà fê, nước hoa quả hay trà sữa từ những ki ốt  là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay được người trẻ tuổi lựa chọn. Ki ốt dùng bán các mặt hàng này thường nhỏ gọn, dành cho 01 người hoặc 01 nhóm nhỏ (khoảng dưới 5 người) cùng tổ chức kinh doanh.

Mặt hàng ki ốt khá đa dạng. Chúng được làm từ nhiều vật liệu: thép, tôn, kính, nhôm, nhựa. mica… Tùy vào kinh phí dành cho khởi nghiệp, loại hình bạn muốn thực hiện, sở thích… mà có thể lựa chọn loại vật liệu tạo nên ki ốt phù hợp. 

Bên cạnh chất liệu, kích thước và kiểu dáng của ki ốt cũng rất đa dạng. Đối với những loại ki ốt bán mặt hàng dành cho tất cả mọi người (ví dụ: nước giải khát, cà phê…) người kinh doanh thường chọn những loại ki ốt có thiết kế đơn giản, màu sắc trung tính, mang một chút mộc mạc. Những ki ốt bán trà sữa thường được người kinh doanh lựa chọn những loại hình mang phong cách trẻ trung, màu sắc tươi sáng. Mục đích: thu hút khách hàng, cùng sở thích của giới trẻ, đối tượng tiêu thụ chính của mặt hàng này. 

ki ốt bán trà sữa 2
Một loại ki ốt bán trà sữa

Tuy nhiên, không phải người nào cũng mua ki ốt phù hợp với đối tượng khách hàng. Một số khác thích mua ki ốt dựa theo kiểu dáng yêu thích hoặc phù hợp với vị trí bán (tại đất nhà hoặc thuê địa điểm bán…). Cũng có thể mua ki ốt dựa vào giá thành sản phẩm…

Dù mua loại kiểu dáng hay kích thước nào, người kinh doanh cũng nên tính toán về phương pháp sử dụng thuận tiện cũng như phù hợp với mô hình, tránh tình trạng không phù hợp. Vì lúc này bạn cần thanh lý để mua cái mới hoặc gây phát sinh nhiều vấn đề khác khi sử dụng.

Lý do nên chọn kiot bán trà sữa để khởi nghiệp?

Bạn có rất nhiều lý do để bắt tay vào kinh doanh, chẳng hạn: để kiếm tiền, để tích lũy kinh nghiệm, để từng bước tích lũy vốn, để thỏa đam mê… Hiện nay có rất nhiều người (nhất là giới trẻ) không tìm kiếm việc làm sau khi ra trường mà muốn khởi nghiệp bằng hình thức kinh doanh. Phương thức họ lựa chọn bắt đầu từ kinh doanh nhỏ lẻ và ki ốt trà sữa nằm trong đó. 

Có rất nhiều lý do để người khởi nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ chọn ki ốt bán trà sữa, nước, trái cây… Một trong những lý do đó là:

ki ốt bán trà sữa 3
Lý do chọn ki ốt để khởi nghiệp là gì?

Kinh phí thấp

Đối với người khởi nghiệp mà trong tay có nguồn vốn ít ỏi thì lựa chọn mô kinh ki ốt khá phù hợp. Đối với mô hình này, bạn phải bỏ chi phí thấp để đầu tư ki ốt (khoảng từ 15.000.000 VNĐ). Với kinh phí này nơi kinh doanh của bạn đã nhìn rất gì và này nọ rồi. Phần vốn còn lại, bạn chỉ cần đầu tư vào chất lượng sản phẩm, pr, khuyến mãi thu hút khách,… bảo đảm quầy hàng sẽ trở nên đông đúc. 

Có thể di chuyển dễ dàng

Những ki ốt dùng để bày bán các món ăn, thức uống này thường được thiết kế gọn gàng với những vật liệu không quá nặng. Ngoài ra, phần bên dưới của “căn nhà nhỏ” di động này được gắn vào các trục bánh xe giúp di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau một cách dễ dàng.

Che nắng, che mưa tốt

Chiếc ki ốt của bạn không chỉ là nơi buôn bán mà có chức năng che nắng, mưa rất tốt nhờ phần mái ở trên. Quan sát các ki ốt bên ngoài, bạn sẽ thấy phần mái này được thiết kế khá vừa vặn, ngoài mục đích chính là bảo đảm an toàn cho người và đồ vật bên trong, chúng còn được xem là một điểm nhấn cho quán nếu biết cách trang trí, phối màu.

Có độ bền cao

Tuy đầu tư với kinh phí thấp, nhưng những ki ốt dùng bán hàng này có độ bền khá cao. Bởi vì được đặt ngoài trời nên những đơn vị tạo nên sản phẩm đều chú ý đến chất lượng cũng như độ sơn phủ bên ngoài giúp chúng được bền bỉ dù tiếp xúc nhiều với không khí, nắng nóng và nước mưa…

Dễ trang trí

Với những vật liệu tạo nên ki ốt đều rất dễ tạo hình hoặc ghép thêm nhiều hình trang trí dễ thương, tạo đặc trưng riêng cho kiốt. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn màu sắc giúp nổi bật hoặc phù hợp với phong thủy với mong muốn việc buôn bán tốt hơn.

Đối với những người muốn khởi nghiệp từ mô hình nhỏ, lựa chọn ki ốt bán trà sữa khá phù hợp. Nếu bạn cũng có ý định này, đừng ngần ngại, hãy thử sức nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN