Mách bạn cách cúng sao giải hạn tại nhà

Không phải ai cũng biết cách cúng sao giải hạn tại nhà sao cho hợp lý và đúng theo quy định nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến những vấn đề của cách cúng sao giải hạn tại nhà.

Cúng sao giải hạn đã là một trong số những công việc thường xuyên. Nhất là đối với những gia đình đang gặp nhiều trúc trắc, đang gặp những điều không may mắn thì cúng sao giải hạn tại nhà là một trong số những phương pháp được rất nhiều người quan tâm. Đây là phương pháp giúp mọi người có thể cầu may mắn. 

Cúng sao giải hạn là gì? 

cách cúng sao giải hạn tại nhà

Như các bạn cũng đã biết, trong cuộc sống thường ngày không phải lúc nào chúng ta cũng gặp được nhiều may mắn, được những việc làm theo đúng mong muốn phải ý thích của mình. Trên thực tế những may mắn thường không nhiều bằng những vấn đề không may xảy ra.

Thường thì người ta sẽ nghĩ những vấn đề không may có một phần là do họ đang gặp phải những hạn hoặc đang bị một luồng khí xấu nào đó đeo bám. Từ xa xưa người ta đã tìm một cách khắc phục tâm lý, giúp cho tinh thần thoải mái hơn, bớt sự lo lắng khi đang gặp phải những trường hợp khó khăn đó chính là việc cúng sao giải hạn.

Trên thực tế có rất nhiều cách cúng sao giải hạn khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể cúng sao giải hạn tại các chùa phải làm những lễ cũng lớn, lễ cũng có sự đầu tư. Tuy nhiên, nếu như bạn không có quá nhiều điều kiện, không có quá nhiều thời gian thì bạn cũng hoàn toàn có thể cúng sao giải hạn bằng cách cúng sao giải hạn tại nhà. 

Đây là một cách dễ thực hiện, đơn giản mà bạn có thể lựa chọn thời gian cúng. Tuy nhiên việc cúng sao giải hạn tại nhà cũng là một việc làm hết sức cẩn thận, bạn cần phải có những kiến thức nhất định về việc cúng sao giải hạn tại nhà thì mới có thể thực hiện một cách chỉnh chu các nghi lễ cúng sao giải hạn.

cách cúng sao giải hạn tại nhà

Thường thì người ta sẽ thực hiện các nghi lễ cúng sao giải hạn vào những ngày đầu năm mới, đây là thời điểm vứt bỏ những cái cũ, bắt đầu những cái mới. Là một trong số những thời điểm thích hợp để cầu mong may mắn, thuận lợi đến ngôi nhà, đến gia chủ. Vậy lên thời điểm này cũng là một trong số những thời điểm có nhiều du khách, nhiều phật tử đến với các ngôi chùa, ngôi miếu làm lễ cúng giải hạn. Tuy nhiên nếu như bạn không có nhiều điều kiện thì bạn cũng hoàn toàn có thể cúng giải hạn tại nhà.

Theo phong thủy có 9 loại chòm sao nhất định. Đây là 9 chòm sao có thể cầu được tài lộc, mang được nhiều may mắn đến cho gia chủ. Vậy lên khi cũng giải hạn người ta sẽ chọn cũng 9 chòm sao này để có thể đem lại nhiều may mắn, có thể xua đuổi những vận khí không tốt đang đeo bám gia chủ.

Cách cúng sao giải hạn tại nhà

Thông thường, các nghi lễ dài hạn sẽ được là mời những ngôi chùa. Ở đây những người, những thầy chuyên làm về nghi lễ này sẽ chuẩn bị đầy đủ. Tuy nhiên việc đi lễ như thế này tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc. Nếu như bạn không có quá nhiều điều kiện kinh tế thì một trong số những cách được nhiều người tin tưởng và lựa chọn đó chính là cách cúng sao giải hạn tại nhà.

cách cúng sao giải hạn tại nhà

Khi thực hiện các nghi thức cúng sao giải hạn tại nhà bạn chỉ cần đặc biệt quan tâm chú ý đến những vấn đề như thời gian cũng phải thời gian làm lễ. Thường thời gian làm lẽ là khoảng thời gian đầu xuân năm mới, là khoảng thời gian trong các dịp lễ tết. Đây là một trong số những khoảng thời gian thích hợp nhất để cúng cách sao giải hạn. Ngoài ra bạn phải chuẩn bị một bài khấn. Thường thì bạn có thể lấy được rất nhiều các bài khấn khác nhau ở trên các trang mạng xã hội, trang tìm kiếm điện tử.

Ngoài những vật cần chuẩn bị bên trên thì bạn cũng cần phải chuẩn bị đèn, nến, mũ vàng, tiền vàng, gạo, muối, châu, câu, trái cây, nước, bánh kẹo. biệt hơn cả bạn phải chuẩn bị bài vị theo từng vì sao, từng chòm sao. Viết tên chính xác các chòm sao lên trên bài vị đó.

Tuỳ vào từng thời gian, từng thời điểm nhất định mà bạn rẻ cũng những chòm sao khác nhau. Vậy nên bạn cần phải chuẩn bị lễ cúng sao cho hợp lý nhất có thể. có thể câu được nhiều may mắn, nhiều thành công trong năm tiếp theo vậy có thể xua đuổi được hạn không may trong năm tới.

Cách cúng sao giải hạn tại nhà trên đây là cách cúng sao giải hạn đơn giản, dễ thực hiện mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện và làm được. Nếu như bạn không có quá nhiều điều kiện và thời gian để làm những lễ cúng sao giải hạn kỹ lưỡng tại các ngôi chùa, những nơi linh thiêng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách trên để cúng sao giải hạn tại nhà. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN